Sau khi kiểm tra chốt lại, nhóm người ăn thịt trắng thường xuyên giảm hàm lượng cholesterol cao hơn nhiều so với nhóm thứ nhất.
Hỏi: Đã có nghiên cứu nào về độ ảnh hưởng của thịt trắng và đỏ chưa? – Nguyễn Quang Toàn (Hải Dương).

TS Nguyễn Công Ngữ, nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu thực phẩm, Viện Công nghệ sau thu hoạch: Hiện Việt Nam chưa có nghiên cứu cụ thể nào về vấn đề này. Tuy nhiên, ông đã tiếp cận được nghiên cứu về cholesterol trong thịt trắng tại Mỹ áp dụng đối với 200 nam nữ chia làm hai nhóm. Nhóm thứ nhất ăn 5 – 7 ngày thịt đỏ là bò, lợn, bê, còn nhóm thứ hai ăn thịt trắng gồm thịt gà và cá.

Sau khi kiểm tra chốt lại, nhóm người ăn thịt trắng thường xuyên giảm hàm lượng cholesterol cao hơn nhiều so với nhóm thứ nhất. Qua đó chúng ta có thể thấy sự ảnh hưởng của thịt trắng tốt hơn đối với sức khoẻ người dùng.

Theo kienthuc.net.vn