Nước ép trái cây có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp hàng ngày nữa. Riêng đối với người bệnh mỡ máu cao, uống các loại nước ép sau hàng ngày sẽ giúp giảm cholesterol trong máu và ngăn chặn các nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Giảm cholesterol tổng thể nhờ nước ép cà chua

nuoc-ep-ca-chua

Cà chua chứa nhiều chất xơ giúp phá vỡ choleseterol LDL trong cơ thể, nó cũng chứa nhiều niacin – chất có tác dụng giảm nồng độ cholesterol trong máu. Điều này cũng được chứng minh qua nghiên cứu được đăng trên tạp chí British Journal of Nutrition. Theo đó, 21 người tham gia nghiên cứu, mỗi ngày uống 400ml nước ép cà chua và ăn 30 mg sốt cà chua đã giảm cholesterol tổng thể một cách đáng kể.

Giảm cholesterol xấu LDL, ngăn ngừa tai biến mạch máu não nhờ nước ép nho tím

nuoc-ep-nho

Lớp vỏ mỏng của hạt nho có chứa chất resvenratrol có cấu trúc hóa học tương đồng với hormone estrogen ở người, do đó mang lại tác dụng giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch máu. Ngoài ra, flavonoid trong nho tím cũng giúp cải thiện chức năng nội mô, ức chế hoạt hóa tiểu cầu, giảm hình thành máu đông từ đó giảm nguy cơ gây đột quỵ.

Giảm cholesterol xấu LDL, giảm xơ vữa động mạch nhờ nước ép lựu

nuoc-ep-luu

Nước ép lựu có chứa polyphenol làm giảm các cholesterol xấu LDL, giúp cải thiện tỷ lệ mỡ xấu trong máu. Lựu cũng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều so với các loại trái cây khác, do đó có tác dụng làm tăng cholesterol HDL và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Nghiên cứu cho thấy các bệnh nhân xơ vữa động mạch uống nước ép lựu hằng ngày đã giảm hẳn các mảng xơ vữa và ổn định huyết áp hơn trong ngay năm đầu tiên áp dụng. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Cholestin.vn

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn