Mỡ máu cao, xơ vữa động mạch là những bệnh thường gặp ở các nước phát triển bởi chế độ sinh hoạt và ăn uống thiếu khoa học. Tuy vậy, người Nhật lại rất biết cách phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này. Cùng hiểu xem người Nhật làm điều này như thế nào:
Không nhịn ăn

nhin-an

Khi nhịn ăn (đặc biệt là buổi ăn sáng), cơ thể sẽ tự kích thích nhu cầu cần được bù đắp năng lượng bị thiếu thông qua việc ăn nhiều hơn ở các bữa ăn sau đó, hoặc xuất hiện thói quen ăn vặt, từ đó vô tình khiến bạn tăng cân, khó kiểm soát lượng đường huyết, cholesterol trong máu. Thay vì nhịn ăn hay bỏ bữa, hay ăn nhiều bữa trong ngày, khoảng 4 đến 6 bữa và kiểm soát lượng thực phẩm đưa vào cơ thể trong từng bữa ăn ở mức 80% bao tử. Cách ăn uống này vừa giúp giảm cân hiệu quả mà cũng dễ dàng kiểm soát lượng đường huyết và choelsterol trong máu.
Tăng cường cá và chất xơ trong bữa ăn

chat xo

Ăn nhiều cá và chất xơ là cách giúp người Nhật ít bị choresterol trong máu cao và lượng đường huyết thấp. Những người bị béo phì và bệnh tiểu đường nên ăn nhiều rau xanh trong ngày, ít nhất là 300g/người/ngày hoặc có thể hơn mức 400g/1 người/ngày (tương đương 2 đến 3 bó rau) để bổ sung chất xơ. Ngoài ra, có thể bổ sung thêm chất xơ từ trái cây và các loại hạt ngũ cốc. Bên cạnh rau và trái cây, cá cũng giúp gia tăng lượng axit omega 3 giúp cơ thể không tích tụ mỡ thừa có hại cho sức khỏe.
Uống đủ và đúng loại nước cơ thể cần

uong-du-nuoc

Uống đủ nước mỗi ngày là một trong những cách bảo vệ sức khỏe và phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải cứ uống 2 lít nước mỗi ngày là đủ vì cơ thể cần cả nước và các ion thiết yếu như Na+, Cl-, Ca2+, Mg2+, K+, đóng vai trò quan trọnggiúp điều chỉnh huyết áp và cải thiện khả năng lưu thông máu. Vì vậy, cần phải uống nước lọc và uống các loại nước có bổ sung ion cần thiết cho cơ thể.
Vận động đều đặn mỗi ngày

di-bo-moi-ngay

Người Nhật chăm làm việc nhà và tập thể dục – đó là lý do tại sao người Nhật duy trì được sức khỏe và vóc dáng của mình. Bạn có thể tự mình học theo bằng cách tập thói quen đi bộ ít nhất 5 lần mỗi tuần, mỗi lần đi bộ ít nhất khoảng 3km để máu được tuần hoàn và lưỡng mỡ thừa được đốt cháy hiệu quả. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Cholestin.vn

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn