Nam giới tuổi trung niên có cholesterol cao có nguy cơ đau tim cao hơn nữ giới ở độ tuổi tương tự.
Kết luận này được đưa ra dựa trên kết quả một nghiên cứu được thực hiện ở Na Uy. Nghiên cứu này đã thu thập dữ liệu của 23.525 phụ nữ và 20.725 nam giới có độ tuổi dưới 60 từ năm 1995 – 1997. Người tham gia được lấy máu để xét nghiệm và phân tích. Sau 12 năm theo dõi, 522 người đàn ông đã lên cơn đau tim lần đầu tim, so với con số 157 ở phụ nữ. Các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận số lần lên cơn đau tim ở 20.138 người trên 60 tuổi và không thấy sự khác biệt về giới tính đối với nguy cơ đau tim ở độ tuổi này.

cholestin-cholesterol-nam-gioi-trung-nien

Nguy cơ đau tim ở nam giới khi còn trẻ tuổi cao hơn nữ giới

Một vài nghiên cứu khác nhận định việc kiểm soát cholesterol ở nam giới hay nữ giới đều rất quan trọng. Tuy nhiên, nam giới có nguy cơ đau tim khi tuổi còn trẻ cao hơn nữ giới, với sự khác biệt khoảng 10 năm, nhưng khi càng lớn tuổi thì nguy cơ này ở phụ nữ lại tăng lên.
Do đó, nam giới trung niên cần quan tâm đến việc phòng ngừa và điều trị cholesterol cao một cách nghiêm túc để phòng tránh nguy cơ đau tim. Thay đổi chế độ sinh hoạt, lối sống, uống thuốc điều độ nếu đang điều trị cholesterol cao là điều mà bất cứ ai phải tuân thủ, đặc biệt là nam giới. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh. 

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn