Cholesterol là chất béo được tạo bởi gan đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng như: tạo hóc môn hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể, duy trì tế bào khỏe mạnh, tạo Vitamin D, tạo mật, hỗ trợ tiêu hóa chất béo, … Cholesterol cũng không thể thiếu trong việc tạo ra các loại hóc môn tình dục ở cơ thể người. Với nữ, cholesterol hỗ trợ phát triển progesteron và estrogen, còn với nam nó giúp tạo ra testosteron.

Cholesterol cao làm suy giảm sinh lý ở cả nam và nữ

Cholesterol cao làm suy giảm sinh lý ở cả nam và nữ

 

Đây là những hóc môn quan trọng quyết định đời sống tình dục, duy trì chức năng sinh sản, phát triển nòi giống của con người. Do đó, cholesterol cao cũng là một trong những nguyên nhân gây suy giảm tình dục ở cả nam và nữ. Những bệnh liên quan đến suy giảm sinh lý như:

1.Suy giảm cương dương
Đây là bệnh thường gặp ở nam, làm cho dương vật không cương lên được như ý muốn. Điều này thưởng xẩy ra là cho ki cholesterol trong máu tăng cao, tạo ra nhiều mảng bựa cầu bám vào thành mạch , máu lưu thông kém, máu không đưa được tới dương vật dẫn đến dương vật không thể cương cứng. Vì vậy, nam giới ở độ tuổi trung niên bị cholesterol cao cần đi khám kịp thời, điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập, dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để giảm cholesterol.
2.Suy giảm sinh lý nữ

Người béo phì có nguy cơ mắc bệnh mỡ máu cao làm giảm ham muốn

Người béo phì có nguy cơ mắc bệnh mỡ máu cao làm giảm ham muốn

Không chỉ có ở nam, cholesterol tăng cao ở nữ giới cũng gây ra nhiều bệnh liên quan đến chức năng tình dục như khô âm đạo, gây đau đớn trong quá trình quan hệ tình dục. Đặc biệt với những phụ nữ béo phì, thừa cân là nhóm dễ mắc bệnh mỡ máu nhất. Khi đó, hàm lượng cholesterol trong máy tăng làm cho thành mạch máu hẹp lại, lưu thông máu kém, gây “khô hạn” giống như trường hợp của những phụ nữ mãn kinh, làm giảm ham muốn tình dục.
Để có đời sống tình dục viên mãn, cần tuân thủ lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học, ăn nhiều rau củ quả, chất xơ và chế độ luyện tập hằng ngày để đảm bảo trọng lượng cơ thể, nhất là phụ nữ đang ở lứa tuổi sinh nở.

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh.

Theo Howstuffworks.com