Theo các nghiên cứu, cà phê không phải là loại đồ uống chứa cholesterol nhưng nó lại có ảnh hưởng đến cơ chế sản sinh cholesterol trong cơ thể. Theo đó, cà phê có thể dẫn đến mỡ máu cao nếu không biết các pha và kiểm soát lượng uống.

cholestin-uong-cafe-nhu-the-nao

Tác động của cà phê đến cơ thể người
Theo Hội tim mạch học Việt Nam, cà phê có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nếu được tiêu thụ ở mức vừa phải: giúp đầu óc tỉnh táo giảm nguy cơ bị bệnh đái tháo đường type 2, sỏi mật, ung thư đại tràng, giảm tổn thương ở gan đối với những bệnh nhân bị gan, giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson, giảm nguy cơ trầm cảm, …
Tuy nhiên, dùng cà phê quá mức cũng nguy hiểm cho cơ thể:
– Cà phê có chứa 2 loại dầu cafestol và kahweol tự nhiên – hai chất này có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Cụ thể, cafestol ảnh hưởng đến khả năngchuyển hóa và điều tiết cholesterol trong cơ thể. Trong một phân tích tổng hợp các nghiên cứu có kiểm soát về cà phê và cholesterol, dầu cà phê có thể làm giảm acid mật và sterol trung tính, điều này có thể dẫn đến tình trạng mỡ máu cao.
– Cà phê cũng chứa caffein – đây là một chất kích thích có thể gây kích thích cảm xúc quá mức khi uống quá nhiều. Đó là lý do mà nhiều người sẽ thấy mất ngủ, đau đầu, lo lắng, bồn chồn sau khi uống cà phê. Và nguy hiểm hơn, uống nhiều cà phê còn có thể dẫn đến huyết áp cao và gây ảnh hưởng đến dạ dày, thận.
Lượng cà phê phù hợp đối với người bệnh mỡ máu cao
Các bác sĩ tư vấn người bệnh mỡ máu cao không nên uống cà phê nguyên chất mà chỉ nên uống cà phê sữa đá. Đồng thời, chỉ nên uống một lượng nhỏ cà phê và phải uống cách nhau ít nhất 6 tiếng để cơ thể có đủ thời gian đào thải các chất gây hại cho cơ thể có trong cà phê. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh. 

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn