Tinh bột nghệ từ lâu đã được biết đến với công dụng trị bệnh và làm đẹp rất tốt. Tùy vào mục đích sử dụng và tùy vào loại nghệ (nghệ trắng, nghệ vàng hay nghệ đen) mà có những công dụng khác nhau. Trong số đó, tinh bột nghệ có tác dụng rất tốt đối với bệnh huyết áp cao.

Huyết áp cao là bệnh ngày càng phổ biến

huyet-ap-cao-1

Huyết áp cao là bệnh phổ biến trong lối sống hiện đại

Huyết áp cao là một trong những bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên dấu hiệu của bệnh lại không hề rõ ràng. Một số người có thể bị chóng mặt, hoa mắt, đau đầu hoặc chảy máu cam trong giai đoạn đầu của bệnh. Tuy nhiên, đa phần đều không có dấu hiệu rõ ràng cho đến khi huyết áp đã quá cao và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng.

Huyết áp được hiểu đơn giản là áp lực máu tác động lên thành động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Huyết áp tăng cao có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm như bệnh mạch vành, suy thận, suy tim và thậm chí là đột quỵ.

Điều trị huyết áp cao cần phải kết hợp giữa chế độ ăn uống, tập luyện thể dục và một vài trường hợp cần phải uống thuốc. Bên cạnh đó, một số loại thảo dược cũng có tác dụng đáng kể trong việc điều trị huyết áp cao

Tác dụng của tinh bột nghệ lên bệnh huyết áp cao

tinh-bot-nghe

Tinh bột nghệ tốt cho người bệnh huyết áp cao, mỡ máu cao

Nghệ là loại thảo dược rất phổ biến trong sinh hoạt của con người: là chất tạo màu hay gia vị, là thuốc, là thảo mộc làm đẹp, … Nghệ có chứa curcumin, vitamin C và vitamin E có tác dụng trong điều trị một số bệnh như nhiễm trùng, viêm loét, viêm khớp, khó tiêu và cả ung thư.

Theo một nghiên cứu từ năm 2011, nghệ còn có tác dụng giảm huyết áp ở những bệnh nhân thận nếu sử dụng một cách thường xuyên. Một nghiên cứu khác cũng nhận định rằng curcumin trong nghệ giúp năng ngừa những tác nhân gây ra áp lực máu cao của các tế bào tim. Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy rằng nghệ có thể làm giảm mỡ trong máu và ngăn ngừa hình thành các mảng xơ vữa.

Ngoài ra, curcumin còn có tác dụng hạ đường trong máu nên rất tốt với người bệnh tiểu đường.

Chính vì vậy, nên sử dụng tinh bột nghệ hay nghệ hàng ngày để ngăn ngừa các bệnh về gan, tiêu hóa, các bệnh dạ dày tá tràng, huyết áp cao, …

Biên tập bởi Cholestin Logo-Danapha-symbol (Custom)