Sữa chua là món ăn vặt phổ biến bởi vì nó chứa nhiều lợi khuẩn, đồng thời cung cấp nhiều protein và vitamins. Sữa chua chứa ít đường và khiến chúng ta cảm thấy no bụng. Nhưng sữa chua có thật sự giúp làm giảm cholesterol xấu hay không?

cholestin-sua-chua-giam-choleterol-xau

Sữa chua có làm giảm cholesterol hay không?
Đã có nhiều nghiên cứu về việc sữa chua có tác động lên nồng độ cholesterol không. Trong đó, một nghiên cứu năm 2013 đã tìm hiểu mối liên hệ giữa những người ăn sữa chua và nồng độ cholesterol cũng như huyết áp của họ. Kết quả cho thấy, những người ăn sữa chua có sự trao đổi chất trong cơ thể tốt hơn những người không ăn. Điều này có nghĩa là những người ăn sữa chua có chỉ số BMI tốt hơn, vòng eo nhỏ hơn cũng như hàm lượng triglycerid thấp và cholesterol tốt HDL cao.
Chọn loại sữa chua nào?
Mặc dù những nghiên cứu về khả năng giảm cholesterol của sữa chua là chưa rõ ràng, sữa chua vẫn là một loại thực phẩm tốt bởi nó chứa nhiều lợi khuẩn, chất dinh dưỡng cần thiết và protein. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải biết nên chọn loại sữa chua nào bởi vì những loại sữa chua có đường sẽ không tốt cho người bệnh cholesterol cao.
– Sữa chua làm từ sữa nguyên chất chứa: 104 calories, 7.9 gram đường và 5.5 gram chất béo
– Sữa chua có thêm hương vị trái cây chứa: 194 calories, 19.4 gram đường và 5.7 gram chất béo.
– Ngược lại, sữa chua Hy Lạp không béo chỉ chứa: 100 calories, 5.5 gram đường và 0.7 gram chất béo.
Như vậy, loại sữa chua không béo là sự lựa chọn tốt nhất, đặc biệt đối với người bệnh cholesterol cao. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh. 

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn