Tất cả chúng ta đều yêu thích socola bởi hương vị tuyệt vời của nó, nhưng có bao nhiêu người biết rằng, socola thật sự có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe? Các thông kê cho thấy, có nhiều hơn 30% số người lớn tại Mỹ mắc bệnh béo phì, và điều này chính là mối quan tâm càng ngày gia tăng của toàn thế giới, không chỉ nước Mỹ.

chocolates-3d-printing
Một nghiên cứu gần đây tiết lộ rằng, hợp chất có trong socola giúp giảm nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường – 2 loại bệnh phổ biến và nguy hiểm nhất của thế kỷ 21. Thêm vào đó, việc tiêu thụ 1 lượng socola vừa phải và đều đặn cũng giúp ngăn ngừa bệnh huyết áp cao và giảm sự thèm ăn, cải thiện khả năng nhận thức.

Hợp chất có lợi này được tìm thấy trong cacao, một trong những thành phần có chứa nhiều nhất chất flavanol – cũng là thành phần được tìm thấy trong socola đen. Flavanol làm giảm đáng kể nguy cơ tăng cân trong thời gian dài, và thứ chất này cũng được tìm thấy trong trà, bưởi và một số loại thực phẩm khác. Sẽ rất tuyệt nếu bạn đang muốn giảm cân và sử dụng loại chất đáng giá này. Flavanols không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu đường, nó còn hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại các tác hại của các gốc tự do và làm chậm quá trình oxy hóa.

Nghiên cứu được tiến hành thử nghiệm trên một vài chú chuột, chúng được cho ăn các chế độ khác nhau và nhận lượng flavanol khác nhau. Những chú chuột được bổ sung nhiều chất flavanol cho thấy kết quả giảm cân và giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường và béo phì. Nghiên cứu này được thực hiện bởi nhà nghiên cứu Andrew P. Neilson. Trong suốt những năm qua, có rất nhiều nghiên cứu khác cũng đưa ra kết luận tương tự: ăn 1 lượng nhỏ socola có thể ngăn ngừa bệnh tăng cân và cao huyết áp.

Theo Lifespan

Biên tập bởi Cholestin