Thật ra, nếu tiêu thụ vừa phải, rượu bia cũng chẳng phải là thứ độc hại cho sức khỏe. Ngược lại, rượu đỏ còn được xem là rất tốt cho sức khỏe tim mạch, và còn nhiều loại rượu như vậy nữa mà có thể bạn chưa biết.

Uống rượu điều độ và chừng mực có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

cholestin-ruou-bia-anh-huong-den-tim-mach-nhu-the-nao-2

Uống điều độ có nghĩa là mỗi cốc mỗi ngày cho nữ và 2 cốc mỗi ngày cho nam. Duy trì như vậy sẽ làm tăng HDL cholesterol khoảng 12% – hiệu quả tương đương với việc tham gia lớp tập aerobic hằng ngày.
Xem xét tổng quan hơn 60 nghiên cứu lâm sàng về rượu đều cho thấy uống rượu điều độ có thể làm giảm bệnh tim mạch vành nhưng cũng khuyến cáo rằng uống nhiều hơn mức cho phép có thể gây ra nguy cơ tử vong.
Rượu ngăn chặn quá trình oxy hóa LDL cholesterol, ngăn ngừa các acid béo hình thành trong các động mạch, từ đó ngăn ngừa hình thành các mảng bám xơ vữa.
Do đó, có thể xem uống rượu điều độ là một phần của lối sống lành mạnh, tốt cho tim mạch. Trong đó, rượu vang đỏ là loại rượu được khuyên nhiều nhất bởi nó có chứa nhiều polyphenol. Đây là hợp chất tự nhiên trong rượu vang đỏ có tác dụng chống oxy hóa và ngăn ngừa hình thành máu đông.

Uống quá nhiều rượu tác động xấu đến tim mạch

cholestin-ruou-bia-anh-huong-den-tim-mach-nhu-the-nao-3

Uống quá nhiều rượu có thể làm suy yếu sức khỏe của tim, gây ra tình trạng lượng cồn trong máu tăng dẫn đến rung tâm nhĩ, nhịp tim bất thường và làm tăng nguy cơ đột quỵ lên gấp 5 lần. Những người có tiền sử rung tâm nhĩ cần phải hạn chế uống rượu, thậm chí là ít hơn 1-2 cốc mỗi ngày để ngăn ngừa các cơn rung tâm nhĩ tương lai. Cũng có trường hợp (mặc dù hiếm), uống nhiều rượu bia có thể dẫn đến nhịp tim đập nhanh gây tử vong. Uống nhiều rượu bia cũng dẫn đến huyết áp cao, đột quỵ.
Làm sao để kiểm soát lượng rượu bia uống vào
Lượng rượu bia bạn tiêu thụ ảnh hưởng trực tiếp đến những lợi ích sức khỏe mà bạn có được. Do đó, hãy đảm bảo không uống vượt quá mức an toàn mỗi ngày là 1 cốc cho nữ giới và 2 cốc cho nam giới (1 cốc tương đương với khoảng 0,1 lít rượu, 0,2 lít bia). Đối với thanh niên ở độ tuổi 17, 18, tốt nhất chỉ nên uống 1 cốc mỗi ngày. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh. 

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn