Rong biển là món ăn phổ biến của người Nhật và người Hàn và được đánh giá rất cao về giá trị của nó đối với sức khỏe và phòng chống các bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, rong biển rất tốt đối với những người bị bệnh mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, các bệnh mạch vành, …

0

Thường xuyên ăn rong biển rất tốt cho sức khỏe

Rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp

Rong biển có chứa hơn 90 loại khoáng chất từ nước biển, có hàm lượng muối thấp và hàm lượng canxi cao. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp, người bị bệnh huyết áp cao nên đưa rong biển vào chế độ ăn uống mỗi ngày.

Tác dụng này đã được nghiên cứu chứng minh bởi các nhà nghiên cứu tại đại học Kyoto, Nhật Bản. Nghiên cứu cho thấy tảo biển nâu có tác dụng rõ rệt trong việc giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ.

Rong biển có tác dụng giảm mỡ máu và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch

00

Rong biển có tác dụng hạ huyết áp, giảm mỡ máu, ngừa xơ vữa động mạch

Rong biển chứa nhiều cholinsterat có tác dụng làm giảm mỡ máu, hạ huyết áp, đồng thời làm tăng tính bền của vi mạch máu, hạn chế nguy cơ xơ vữa động mạch. Ngoài ra, rong biển là thực phẩm không chứa chất béo, có khả năng giảm hấp thụ cholesterol  trong máu và tăng cường bài tiết cholesterol ra ngoài. Do đó, rong biển rất có lợi cho người bệnh mỡ máu cao, người bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh mạch vành, …

Một nghiên cứu đối với đối tượng là người dân Okinawa, Nhật Bản thường xuyên ăn rong biển cho thấy họ có huyết áp rất ổn định và rất ít người bị mỡ máu cao.

Rong biển có tác dụng giải độc cơ thể

Fertile clement là một thành phần quan trọng của rong biển, nó có tác dụng tăng cường lưu thông máu, loại bỏ các chất thải và chất độc trong cơ thể,  nhờ đó làm tăng khả năng chống lão hóa của cơ thể. Như vậy, rong biển không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp đẹp da và ngăn ngừa mụn.

Rong biển tốt cho hệ tiêu hóa

Ngoài các tác dụng kể trên, rong biển còn được biết đến là loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa (ngăn ngừa táo bón và giúp bài tiết hiệu quả). Tác dụng này có được nhờ chất alga alkane trong rong biển – đây là loại đường chứa ít calo giúp nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột, nhờ đó thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn và làm sách các chất cặn còn sót lại trong ruột.

Rong biển có tác dụng chống viêm, giảm đau đầu

Rong biển có chứa cacbon hidrat (tương đương với những chất fucans) có tác dụng làm giảm nguy cơ viêm nhiễm. Rong biển cũng chứa rất nhiều magie, giúp phòng ngừa bệnh đau nửa đầu và chứng hen suyễn.

Như vậy, thường xuyên ăn rong biển có thể giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh, trong đó có hiệu quả đặc biệt đối với những người bệnh mỡ máu cao, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ, …Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Cholestin.vn