Bệnh nhân huyết áp cao thường được kê toa thuốc tân dược với tác dụng mạnh để làm giảm huyết áp tức thì. Tuy nhiên, những loại thuốc này không nên dùng lâu dài bởi các tác dụng phụ mà nó có thể gây ra cho cơ thể. Sau cơn tăng huyết áp cấp tính, bệnh nhân có thể chọn các biện pháp từ thiên nhiên để hạ huyết áp cao và duy trì huyết áp ổn định trong thời gian dài.

cholestin-cha-la-tri-huyet-ap-cao-2
Quả chà là trị huyết áp cao

Quả chà là
Chà là là loại trái cây kho tốt cho sức khỏe và rất phổ biến ở Việt Nam. Quà chà là chứa nhiều sắt, vitamin A, canxi và các chất chống oxy hóa. Quả chà là thường được dùng để trị các bệnh như thị lực kém, táo bón, tổn thương tế bào, … Chà là cũng có hàm lượng magie cao – đây là khoáng chất quan trọng giúp cho các mạch máu giãn nở và lưu thông dễ dàng hơn. Do đó, chà là được dùng để điều trị trong các trường hợp huyết áp tăng cao.

Điều trị huyết áp cao với quả chà là
Một trong những cách điều trị huyết áp cao được dân gian lưu truyền là dùng quả chà là.
Chỉ đơn giản với 3 quả chà là không hạt và một cốc nước ấm, dùng trong 1 tháng là người bệnh đã thấy được hiệu quả.
Lưu ý là ăn 3 quả chà là trước khi ăn buổi sáng. Sau khi ăn nên uống 1 cốc nước ấm và phải kiên trì thực hiện ít nhất 1 tháng.
Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng nên kết hợp với việc ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn. Nếu huyết áp quá cao, bạn có thể kết hợp dùng thuốc bác sĩ kê đơn với biện pháp tự nhiên này. Sau đó, khi các triệu chứng thuyên giảm, có thể đề nghị bác sĩ giảm dần các loại thuốc tân dược này. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh. 

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn