Xơ vữa động mạch là bệnh lý ngày càng tăng do lối sống hiện đại. Bệnh là nguyên nhân dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, … Bởi vậy, giới y khoa trên thế giới luôn khuyến khích cho biện pháp phòng chống xơ vữa động mạch, từ giảm cân, tăng vận động cho đến chế độ dinh dưỡng.

che-do-dinh-duong-nhieu-rau-qua
Chế dộ dinh dưỡng nhiều rau quả
Đa phần việc điều trị xơ vữa động mạch đều nhằm mục đích để mạch máu đừng xơ vữa thêm hoặc không nặng hơn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ở Mỹ lại cho rằng, có thể phần nào phục hồi các mạch máu đã xơ cứng nếu kiên nhẫn áp dụng chế độ dinh dưỡng với tỉ lệ rau quả chiếm không dưới 70% khẩu phần ăn.
Nhận định này được xác minh qua mô hình nghiên cứu trên hàng trăm bệnh nhân và kết quả cho thấy sau 2 năm thực hiện chế độ ăn rau quả này thì mạch máu của người bệnh đã trở nên thông thoáng hơn.
Nghiên cứu cũng chỉ ra các loại rau quả cụ thể có tác dụng thông mạch hơn các loại khác như: tỏi, hành, nghệ, gừng, cà rốt, cần tây, rau dền, táo tây, trà xanh, cà phê xanh… Đồng thời, muốn tối ưu hóa tác dụng rửa mạch máu cần mỗi tuần 3 ngày có tất cả bữa ăn chỉ toàn rau quả tươi.

Phục hồi mạch máu xơ vữa
Một nghiên cứu khác của GS Verlangieri ở ĐH Mississippi (Mỹ) đã chứng minh là mạch máu dù bị xơ vữa vẫn có thể phục hồi với các loại rau cải, mễ cốc chứa nhiều sinh tố E. Đó là lý do tại sao chuyên gia này đặt 2 món giá sống và rau mầm vào vị trí thậm chí cao hơn thuốc đặc hiệu trong phác đồ điều trị. Công trình nghiên cứu của Verlangieri đồng thời là dẫn chứng cho thấy tại sao sinh tố E thiên nhiên có lợi thế hơn sinh tố tổng hợp mặc dù thuốc chứa sinh tố E tổng hợp thường có hàm lượng cao hơn trong thực phẩm. Không dễ gì thay thế được món ăn nên thuốc có sẵn trong trời đất.

Như vậy, có thể thấy, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng và có hiệu quả như thế nào trong việc phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, khuyên là vậy, quan trọng nhất vẫn là sự kiễn nhẫn thực hiện của người bệnh để đạt được hiệu quả điều trị. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Cholestin.vn

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn