Thức ăn cũng là một vị thuốc bởi nó góp phần phòng ngừa và điều trị bệnh cho cơ thể. Trong số đó, cải bắp là loại rau củ phổ biến có giá trị dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh hiệu quả.

cholestin-bap-cai-giam-cholesterol

Thành phần dinh dưỡng của bắp cải
Xét về thành phần hóa học, bắp cải chứa 90% là nước, 1,8% protid, 5,4% glucid, 1,6% xenluloza, nhiều muối khoáng và rất giàu vitamin.
– Vitamin C và P: Vitamin C trong bắp cải là loại vitamin thiên nhiên có giá trị cao kết hợp với vitamin P tạo nên phức hợp C complex còn có giá trị sinh học cao hơn nhiều so với vitamin tổng hợp. Sự kết hợp này mang lại hiệu quả trị chứng bầm da, xuất huyết dưới da, chảy máu lợi, chảy máu cam trong những ngày thời tiết hanh khô nhờ vitamin P có tác dụng làm bền mao mạch, giúp vitamin C khỏi bị ôxy hoá và làm thành mạch vững bền.
– Vitamin U là loại vitamin có tác dụng đối với bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng. Loại vitamin này được người ta tìm thấy ở nước ép bắp cải tươi, do đó những người loét dạ dày – tá tràng hoặc viêm dạ dày, viêm ruột, dùng nước này rất tốt.

Công dụng trị bệnh của bắp cải
Với những thành phần kể trên, bắp cải được dùng như một vị thuốc để phòng ngừa và điều trị một số bệnh:
– Hạn chế xơ vữa động mạch và sỏi mật: Bắp cải có nhiều vitamin C kết hợp với vitamin P có tác dụng làm bền vững thành mạch. Ngoài ra, chất xenluloza của bắp cải kết hợp với cholesterol và các axit mật, hạn chế những chất này qua ruột vào máu nên có tác dụng đề phòng các bệnh xơ vữa động mạch và sỏi mật.
– Chữa loét dạ dày, tá tràng: do bắp cải tươi có chứa nhiều vitamin U, và có thể làm tăng sức đề kháng của niêm mạc dạ dày và ruột, bình thường hoá các quá trình chuyển hoá, làm vết loét mau lành.
– Chống béo phì: bắp cải có chứa acid tactronic có tác dụng ngăn chặn quá trình chuyển hóa glucid thành lipid, từ đó hạn chế quá trình tích trữ mỡ, giảm nguy cơ thừa cân, béo phì. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh. 

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn