Có nhiều loại thực phẩm giúp giảm cholesterol khá tốt có tác dụng hỗ trợ tích cực trong điều trị cao mỡ máu, Đối với người bệnh cholesterol cao thường phải uống thuốc để giảm cholesterol và giảm lượng chất béo hấp thu vào cơ thể, nhất là mỡ động vật, hạn chế ăn đường và tăng cường vận động…  

Những loại thực phẩm sau có tác dụng giảm cholesterol:

Giá đỗ

thuc pham giup giam cholesterol

Đỗ xanh là loại thực phẩm giảm cholesterol rất tốt

Đỗ xanh là một trong những loại thực phẩm giúp giảm cholesterol rất tốt, vitamin C của giá đỗ cao gấp 6, 7 lần so với hàm lượng vốn có trong đỗ xanh hạt. Hàm lượng vitamin C có thể thúc đầy cholesterol bài tiết, ngăn chặn cholesterol tích tụ trong thành động mạch.

Chất xơ trong giá đỗ xanh có thể giúp thanh trừ các chất cặn bã trong cơ thể, còn có thể kết hợp với cholesterol trong cơ thể đồng thời chuyển hóa cholesterol trong đó thành axit cholic bài trừ ra ngoài cơ thể, từ đó giảm cholesterol.

Táo

cac loai thuc an giup giam mo mau

Táo có tác dụng giảm cholesterol hiệu quả

Táo có tác dụng giảm cholesterol hiệu quả, chất pectin phong phú trong táo là một loại chát xơ tan trong nước, có thể kết hợp với axit mật, giống như bọt biển hấp thụ cholesterol dư thừa và giúp tẩy trừ nó ra khỏi cơ thể. Táo có thể làm giảm cholesterol xấu LDL xuống 10% trong vòng 6 tuần.

Chất pectin còn có thể kết hợp với các chất khác như vitamin C, đường để giảm thấp cholesterol, từ đó tăng cường hiệu quả giảm mỡ máu cho cơ thể.

Lạc

thuc pham co tac dung giam cholesterol

Lạc giúp khống chế cơ thể hấp thụ cholesterol

Trong lạc hàm chứa phong phú sterol thực vật, đây là một loại hợp chất sterol tồn tại phổ biến trong các loại thực phẩm có vỏ cứng như quả óc chó, vừng, hạnh nhân … Có tác dụng khống chế cơ thể hấp thụ cholesterol, giảm cholesterol trong máu. Ngoài ra, chất choline, lecithin lại làm cho cholesterol của cơ thể phân giải thành chất khác bài tiết ra ngoài.

Bí đao

7

Bí đao là loại thực phẩm có tác dụng giúp giảm cholesterol và khử mỡ thừa

Nghiên cứu chỉ ra rằng, bí đao không hàm chứa chất béo, hàm lượng natri rất thấp, có tác dụng lợi tiểu bài thấp. Trong bí đao còn có chất axit malonic, có thể giảm cholesterol và khử chất mỡ thừa trong cơ thể.

Nấm hương

8

Nấm hương giúp hạ huyết áp, tiêu mỡ, chống u

Nấm hương có chất dinh dưỡng cực kỳ phong phú là thức ăn quý trong các món ăn; nó có công năng của nhiều loại thuốc như hạ huyết áp, tiêu mỡ, chống u, chống các chất độc.

Rau diếp

9

Rau diếp giúp giảm cholesterol trong máu

Rau diếp là thức ăn có nhiều xenlulo giúp giảm cholesterol trong máu. Bản thân xenlulo không bị hấp thu vào cơ thể mà nó có tác dụng làm cho no bụng, giảm bớt hấp thu thức ăn vào cơ thể và đẩy những rác rưởi trong ruột ra ngoài, có tác dụng khử mỡ hạ đường, phòng ngừa chứng u ở ruột. Thường xuyên ăn ra diếp có thể dự phòng cao huyết áp, cholesterol cao.

Mộc nhĩ đen

thực phẩm giúp giảm cholesterol trong máu

Mộc nhĩ giảm bớt việc hấp thu mỡ trong thức ăn

Mộc nhĩ đen có chứa chất keo giúp cho tràng vị co bóp mạnh hơn, làm cho chất béo ở đường ruột bài tiết ra ngoài, giảm bớt việc hấp thu chất mỡ trong thức ăn, có tác dụng giảm cholesterol, phòng ngừa chứng béo phì.

Hành tây

11

Hành tây giảm cholesterol, ổn định huyết áp

Hành tây là một trong số ít các loại rau có chứa prostaglandin A, nó như liều thuốc làm giãn và mềm các mạch máu, làm giảm độ nhớt máu, làm tăng lưu lượng mạch máu vành qua đó trở thành loại thực phẩm giúp giảm cholesterol rất tốt, ổn định huyết áp và ngăn ngừa bệnh nghẽn mạch máu. Hơn thế, hành tây có lượng cholesterol thấp, cải thiện bệnh xơ vữa động mạch.

Theo Cẩm nang “Bệnh máu nhiễm mỡ & cách điều trị”