Nhiều bài thuốc đã Đông y dành cho bệnh nhân huyết áp cao đã sử dụng Ngưu Tất như là một vị thuốc quan trọng. Vậy thực sự thì Ngưu Tất có công dụng như thế nào, hiệu quả đối với bệnh huyết áp cao ra sao. Hãy cùng cholestin.vn tìm hiểu.

nguu-tat

Bệnh huyết áp cao

Cao huyết áp xảy ra khi huyết áp của một người ở mức trên 140/90 mmHg. Bệnh cao huyết áp dù không gây cho người bệnh cảm giác nguy hiểm như ung thư, nhưng trên thực tế nó vẫn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Một phần do sự chủ quan của người bệnh, một phần do những nguy cơ biến chứng có thể xảy ra.

Công dụng của Ngưu Tất đối với bệnh nhân huyết áp cao

Trong tự nhiên, có nhiều vị thuốc hiệu quả giúp làm giảm tình trạng cao huyết áp mà lại an toàn cho người bệnh. Một trong số đó được biết đến sớm và ứng dụng rộng rãi trong kiểm soát, ổn định và điều trị huyết áp cao chính là Ngưu Tất. Đây một vị thuốc quý có họ hàng với cỏ xước mọc hoang (Nam Ngưu Tất) ở Việt Nam. Tuy nhiên, dược tính của Ngưu Tất thì tốt hơn nhiều so với với cỏ xước.

Theo nghiên cứu, dược tính của cây Ngưu Tất có tác dụng giảm huyết áp và mỡ trong máu. Ngoài ra, một số loại thuốc chữa viêm khớp, viêm răng lợi, xơ vữa động mạch,..  có chứa thành phần Ngưu Tất cũng đã cho thấy hiệu quả đối với người bệnh.

Thuốc Cholestin chứa cây Ngưu Tất cho bệnh nhân huyết áp cao

Chế phẩm Cholestin là một trong những ứng dụng của cây Ngưu Tất, được kết hợp với các thành phần: curcumin trong nghệ giúp hạ cholesterol trong máu, chống tạo sỏi cholesterol trong mật; thành phần rutin giúp tăng độ bền của mao mạch. Do đó, Cholestin không chỉ dùng cho bệnh nhân bị cao huyết áp mà còn hiệu quả đối với trường hợp mỡ máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh béo phì.

CHOLESTIN-BANNERWEB-1350x420 (Mobile)

Cholestin dùng cho bệnh nhân cao huyết áp, mỡ máu cao, xơ vữa động mạch

Khi sử dụng Cholestin cho bệnh nhân huyết áp cao cần phải chú ý tuân theo chỉ định của bác sĩ và lưu ý: thuốc không dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, những người bị mẫn cảm với thành phần của thuốc.Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Cholestin.vn