Có nhiều biện pháp để phòng ngừa và điều trị thừa cân, béo phì, trong đó phương pháp xoa bóp của Đông Y cũng mang lại tác dụng khá rõ rệt.

cholestin-xoa-bop-giam-mo

Trước hết, bạn nên tìm nơi yên tĩnh, thoáng mát, thư giãn toàn thân trong ít phút sau đó thực hiện các động tác xoa bóp sau nhé:
– Đặt hay bàn tay chồng lên nhau, xoa bụng bằng một lực vừa phải theo chiều kim đồng hồ trong vòng 5 phút.
– Lấy ngón tay cái hoặc ngón tay giữa ấn và day huyệt Trung quản (huyệt này nằm giữa đoạn nối rốn và điểm gặp nhau của hai bờ sườn hoặc từ rốn đo lên 4 thốn đồng thân) trong vòng 2 phút, đến khi thấy căng tức nhẹ là được.
– Đặt hai bàn tay lên hai bên bụng dưới, massage từ trên xuống dưới, ngoài vào trong khoảng 5 phút đến khi thấy vùng bụng dưới nóng lên. Động tác này rất tốt cho quá trình chuyển hóa mỡ.
– Dùng ngón tay cái và các ngón còn lại kẹp lấy lớp mỡ dưới da vùng bụng, cuộn liên tiếp từ dưới lên trên và sau đó từ trên xuống dưới. Lặp lại như vậy trong vòng 3 phút.
– Dùng ngón tay cái đồng thời ấn và day hai huyệt Túc tam lý trong vòng 2 phút. Các xác định huyệt Túc tam lý như sau:
– Dùng ngón tay cái đồng thời day ấn hai huyệt Túc tam lý trong 2 phút. Vị trí huyệt Túc tam lý: sờ bờ trước xương ống chân (mào chày) từ dưới cổ chân ngược lên, đến gần khớp gối ngón tay bị mắc lại ở đâu thì đó là lồi củ trước xương chày, từ đây đo ra ngoài một khoát ngón tay là vị trí của huyệt, khi ấn có cảm giác tê tức lan xuống bàn chân. Ấn huyệt này tạo điều kiện cho quá trình hấp thu và chuyển hóa chất béo trong cơ thể được điều hòa.
– Tiếp tục, dùng ngón tay cái day và ấn đồng thời 2 huyệt Nội đình trong khoảng 1 phút. Các xác định huyệt Nội đình như sau: ép hai đầu ngón chân 2 và 3 vào nhau, huyệt ở kẽ hai ngón chân, phía mu chân ngang chỗ nối thân và đầu sau xương đốt 1 ngón chân 2 và 3. Ấn huyệt này giúp cho hoạt động của hệ tiêu hoá được bình thường, tạo điều kiện cho quá trình chuyển hoá mỡ trong cơ thể được thuận lợi.
Điều trị béo phì, thừa cân bằng Đông Y đòi hỏi người thực hiện phải kiên trì, thực hiện đều đặn và chính xác các bước trên mỗi ngày 1-2 lần và kéo dài trong 2-3 tháng. Khi trọng lượng cơ thể đã đạt mức mong muốn, có thể duy trì với thời lượng xoa bóp thấp hơn để duy trì cân nặng lý tưởng và phòng tránh tình trạng béo phì tái phát. Ngoài ra, kết hợp xoa bóp với chế độ ăn uống hợp lý và hoạt động thể lực hằng ngày sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập  bởi Cholestin.vn