Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các loại đậu có thể giúp chống lại các bệnh mạn tính như tim mạch, béo phì, tiểu đường đồng thời duy trì sự khỏe mạnh cho cơ thể.

dau-ga dau-lang

Tại Hội thảo về Dinh dưỡng và Sức khỏe do Hiệp hội Pulse Toronto (Canada) tổ chức, nhiều nghiên cứu về tác dụng của các loại đậu đã được công bố:
– Bác sĩ Peter Watts, giám đốc phụ trách của Pulse nhận định hiện tại nhiều bệnh mạn tính trong đó có mỡ máu cao, tim mạch, béo phì, …đang ngày càng gia tăng. Nhưng cũng đưa ra kết quả nghiên cứu cho thấy các loại đậu có tiềm năng cao ngăn ngừa các bệnh mạn tính này.
– Các loại đậu có thể góp phần vào việc khống chế tốt hơn các vấn đề liên quan đến cân nặng, đặc biệt là bệnh tiểu đường type 2 và các bệnh tim mạch, mỡ máu cao. Theo thông báo của Hiệp hội Pulse: “ Nếu ăn đều đặn các loại đậu thì có thể giảm mức triglyceride và cholesterol trong huyết thanh, tức là hai yếu tố rủi ro chính của các bệnh tim mạch. Nghiên cứu cũng còn cho thấy có sự liên hệ giữa sự tiêu thụ các loại đậu với tình trạng tốt hơn của các động mạch và sự hạ giảm huyết áp
– Tiêu thụ đều đặn các loại đậu là một phương pháp quan trọng để chống lại bệnh béo phì vì các loại đậu này cho chúng ta cảm giác no và giúp giảm cân. Những người bị tiểu đường cũng đươc hưởng lợi ích của các loại đậu vì chúng có chỉ số glucemic thấp và đóng góp vào việc điều hoà xuất insuline.
Như vậy, các loại đậu có thể được xem là một liều thuốc hay để phòng ngừa các bệnh mỡ máu cao, tiểu đường, tim mạch và mang lại một sức khỏe tốt cho người thường xuyên ăn các loại đậu. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh. 

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn