Bệnh mỡ máu cao thường được các bác sĩ chỉ định điều trị cho bệnh nhân bằng thuốc tây. Phương pháp điều trị này cũng được ghi nhận có khả năng giảm mỡ máu tốt tuy nhiên có thể gây ra những rối loạn chức năng gan, thận, rối loạn tiêu hóa, mỏi cơ, … Để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, theo các bác sĩ uy tín trong ngành khuyên người bệnh nên sử dụng kết hợp giữa thuốc tây và bài thuốc y học cổ truyền từ tự nhiên để đảm bảo được tác dụng và hạn chế những tác dụng không mong muốn.

Kiến thức về nấm lim xanh

2

Nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ, giải độc cơ thể, tăng cường sức đề kháng

Nấm lim xanh (tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst.,) còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae).

Các khu rừng nguyên sinh ở vùng núi cao là nơi tìm thấy nhiều nấm lim xanh nhất. Hiện nay, nấm lim xanh được tìm hái nhiều nhất tại khu vực Trường SƠn – Quảng Nam, Tây Nguyên và ở Nam Lào.

Nấm lim xanh là nguồn gốc tự nhiên và có nhiều công dụng giúp giúp bồi bổ, giải độc, thanh lọc cơ thể và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Chính vì vậy, nấm lim xanh thường được dùng kết hợp với các phương pháp điều trị bằng Tây y.

Công dụng giảm mỡ máu của nấm lim xanh

1

Nấm lim xanh thường được dùng kết hợp với thuốc tây y giảm mỡ máu

Theo ý kiến của nhiều bác sĩ chuyên khoa thì các bệnh nhân bị các chứng rối loạn mỡ trong máu hay mỡ máu cao không nên từ bỏ các phác đồ điều trị theo tây y khi sử dụng bài thuốc từ nấm lim xanh, đây là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ lớn trong điều trị nếu kết hợp đúng theo sự hướng dẫn sẽ mang lại hiệu quả chữ trị tốt. Ngoài ra, uống nấm lim xanh còn giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng của người bệnh giúp thời gian bình phục được nhanh chóng.

Những lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh

– Nấm lim xanh không có tương tác với thuốc tây nên có thể sử dụng song song phương pháp điều trị bằng tây y kết hợp với sử dụng nấm lim xanh để đạt hiệu quả điều trị tối ưu. Tuy nhiên, nên sử dụng nấm lim xanh trước hoặc sau khi uống thuốc tây khoảng thời gian từ 30 phút trở lên để đảm bảo hiệu quả hấp thu tối đa đối với cả 2 loại thuốc.

– Khi sử dụng nấm lim xanh lần đầu, người dùng có thể gặp các hiện tượng đau bụng, đi ngoài phân loãng hoặc khó chịu đường ruột. Tuy nhiên, hầu hết chỉ xảy ra một ít sự khó chịu tại thời điểm bắt đầu sử dụng nấm để cơ thể có thể kịp thời thích nghi với các dược chất của nấm lim xanh.

– Nấm lim xanh không có tương tác với thuốc tây nên có thể sử dụng song song phương pháp điều trị bằng tây y kết hợp với sử dụng nấm lim xanh để đạt hiệu quả điều trị tối ưu.

Biên tập và tổng hợp bởi Cholestin.vn