Cholesterol thường có chiều hướng tăng theo độ tuổi. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo chúng ta nên chủ động phòng ngừa cholesterol tăng cao ngày từ sớm.

cholestin-cholesterol-o-nguoi-lon-va-tre-em

Cholesterol ở người lớn
Người lớn nên kiểm tra cholesterol khoảng 4 hay 6 năm một lần, bắt đầu từ tuổi 20 bởi vì đây là thời điểm mà cholesterol bắt đầu tăng. Nam giới thông thường có nguy cơ cholesterol cao hơn nữ giới nhưng sau thời kỳ mãn kinh thì nguy cơ này lại cao hơn ở nữ giới. Và đối với những người có nguy cơ cholesterol cao thì việc kiểm tra nên diễn ra thường xuyên hơn.
Các chỉ số cholesterol an toàn đối với người lớn như sau:
– Cholesterol toàn phần dưới 200 mg/dL là lý tưởng. Nếu chỉ số này nằm trong khoảng 200 đến 239 mg/dL là giới hạn cao và nếu vượt lên trên 240 mg/dL thì được xem là cholesterol cao.
– LDL cholesterol tốt nhất nên thấp hơn 100 mg/dL. Từ 100 đến 129 mg/dL được xem là chấp nhận được đối với người không có vấn đề về sức khỏe nhưng những người bị bệnh hoặc có nguy cơ bị bệnh tim mạch cần phải chú ý. Từ 130 đến 159 mg/dL là giới hạn cao và từ 160 đến 189 mg/dL là cao. Trên 190 mg/dL là chỉ số rất cao, nguy hiểm.
– HDL cholesterol thì cholesterol tốt nên được duy trì ở mức độ cao. Chỉ số này thấp hơn 40 mg/dL thì người lớn có nguy cơ bị bệnh tim mạch. Từ 41 – 59 mg/dL là giới hạn nguy hiểm. Tốt nhất, nên duy trì HDL cholesterol ở mức 60 mg/dL hoặc cao hơn.
Cholesterol ở trẻ em
Mức độ cholesterol toàn phần và LDL cholesterol tốt ở trẻ em có nhiều khác biệt so với người lớn.
– Mức độ cholesterol toàn phần an toàn ở trẻ em là thấp hơn 170 mg/dL. Giới hạn cao nằm trong khoảng 170 đến 199 mg/dL. Nếu cholesterol toàn phần trên 200 ở trẻ em được xem là quá cao.
– LDL cholesterol ở trẻ em cũng phải thấp hơn người lớn mới tốt. LDL cholesterol an toàn đối với trẻ em phải dưới 110 mg/dL. Giới hạn cao nằm trong khoảng 110 đến 129 mg/dL và trên 130 mg/dL là cao. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh. 

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn