Lupus ban đỏ là một bệnh tự miễn do rối loạn hệ miễn dịch của cơ thể khiến cho hệ miễn dịch tấn công “nhầm” các tế bào bình thường của cơ thể. Bệnh này cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng mỡ máu cao.

Lupus ban đổ dẫn đến mỡ máu cao

lupus-ban-do-gay-mo-mau

Đối với người bệnh lupus, hệ thống miễn dịch sẽ tấn công nhầm các mô của cơ thể dẫn đến các phản ứng viêm trong cơ thể. Nếu hệ thống miễn dịch tấn công nhầm các lớp nội mạc của mạch máu dẫn đến viêm và tổn thương lòng mạch, cholesterol sẽ có điều kiện thuận lợi để tích tụ. Kết quả là xảy ra tình trạng mỡ máu cao và hình thành các mảng xơ vữa. Chúng có thể vỡ ra khiến cục máu đông hình thành trên bề mặt gây tắc mạch tại chỗ hoặc di chuyển đến các vị trí khác gây tắc mảnh. Các mảng xơ vữa này là nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ não đột ngột.
Chính vì vậy, người bệnh lupus ban đỏ có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim, viêm cơ tim, xơ vữa động mạch cao hơn người bình thường.

Phòng ngừa mỡ máu cao đối với người bệnh lupus ban đỏ

lupus-ban-do-gay-mo-mau-2

Người bệnh lupus ban đỏ có nguy cơ mỡ máu cao cũng như các bệnh về tim mạch cao hơn người bình thường. Do đó cần chú ý trong ăn uống, sinh hoạt hằng ngày để bảo vệ sức khỏe:
– Trong chế độ ăn uống cần lưu ý: ăn ít chất béo, ít đường và muối; ăn nhiều rau xanh và trái cây
– Duy trì cân nặng hợp lý, tránh thừa cân, béo phì.
– Tăng cường hệ miễn dịch
– Theo dõi thường xuyên các chỉ số cholesterol trong máu
– Thường xuyên theo dõi và tái khám định kỳ và phát hiện sớm các biến chứng. Nếu đã xảy ra biến chứng ở tim, cần tích cực điều trị bệnh lupus ban đỏ và các biến chứng theo hướng dẫn của bác sĩ.
Bên cạnh đó, người bệnh lupus ban đỏ có thể chủ động sử dụng các sản phẩm giúp ổn định chỉ số mỡ máu và phòng ngừa xơ vữa động mạch. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Cholestin.vn

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn