Mỡ máu cao là bệnh phổ biến ngày nay nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và biết cách điều trị đúng căn bệnh này.

hieu-sai-ve-cholesterol

Lạm dụng thuốc điều trị
Thuốc tân dược thường được bác sĩ kê cho các trường hợp mỡ máu quá cao hoặc các trường hợp nguy hiểm như có nguy cơ nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não. Nhưng mặt trái của thuốc tân dược là nhiều phản ứng phụ gây khó chịu và tác động xấu đến các bộ phận khác trong cơ thể như gan thận. Do đó, mỡ máu nếu cao hơn bình thường một chút chưa phải dùng thuốc ngay. Nên chủ động áp dụng chế độ dinh dưỡng đủ nước, nhiều rau quả, tăng vận động sau bữa ăn, nếu có thêm dược thảo nhuận gan lợi mật càng tốt, rồi sau vài tuần kiểm soát lượng mỡ trong máu.

Nghĩ rằng chỉ có người béo phì mới bị mỡ máu cao
Nhiều người nghi ngờ chẩn đoán mỡ máu cao của bác sĩ chỉ vì suy nghĩ rằng chỉ có người béo mới có nguy cơ bị mỡ máu cao. Đã có nhiều trường hợp bị gan nhiễm mỡ, mỡ máu cao mặc dù rất gầy bởi ngoài yếu tố cân nặng, mỡ máu cao còn chịu sự chi phối của nhiều yếu tố nguy cơ khác như chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ, hút thuốc lá, stress, …

Không phải cứ mỡ máu cao là đáng lo ngại
Cần lưu ý rằng mỡ máu có nhiều loại, có loại tốt cho khỏe, có loại gây hại. Một số người thấy cholesterol tăng cao một chút đã mất ăn mất ngủ nhưng thật ra phải xem chi tiết là chỉ số cholesterol nào tăng. Nếu cholesterol HDL tăng thì tốt, chất này giúp tổng hợp kháng thể, tái tạo tế bào. Chỉ khi nào các cholesterol xấu như triglyceride, cholesterol LDL tăng thì mới đáng báo động. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Cholestin.vn

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn