Y học đã đưa ra nhiều khuyến cáo cho đàn ông béo phì hoặc vòng bụng lớn về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp và bệnh tim mạch. Thêm một vấn đề tế nhị nữa, đàn ông béo phì cũng phải đối mặt với khả năng tình dục ngày càng xuống dốc.

cholestin-suc-yeu-giam

Đàn ông càng béo phì, sức yêu càng giảm

Đàn ông béo phì thường phải chịu những gánh nặng về thể lực và chức năng tim phổi bởi các mô mỡ phát triển quá mức về kích thước và số lượng kèm theo sự gia tăng lượng lipid tự do trong tuần hoàn máu. Điều này khiến đàn ông béo phì không thể có được hoạt động tình dục bình thường do giảm ham muốn, giảm hiệu suất quan hệ, rối loạn chức năng cương dương, …

Đàn ông béo phì còn gặp phải tình trạng giảm testosteron và kháng insulin. Đây là nguyên nhân làm nghẽn các tĩnh mạch nhỏ khiến máu không được bơm lấp đầy các thể hang và kết quả là khiến quá trình cương cứng gặp trở ngại. Bên cạn đó, giảm testosteron hay còn gọi là giảm hormon sinh dục nam sẽ kéo theo giảm khả năng sinh sản và tăng nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến. Khi giảm hormon sinh dục, rối loạn cương dương, đàn ông sẽ bắt đầ giảm ham muốn và tránh né quan hệ tình dục, lâu dần dẫn đến trầm cảm

Đàn ông béo phì, đặc biệt ở vùng bụng còn gặp phải tình trạng lớp mỡ xung quanh dương vật dày lên, che lấp thân dương vật. Nói rõ hơn, trong trường hợp này, dương vật vẫn có hình dạng và kích thước bình thường nhưng bị che lấp bởi tổ chức da, dưới da hay mỡ ở mu. Người càng béo thì dương vật càng bị che lấp hay còn gọi là dương vật bị lún. Các thống kê cho thấy, đàn ông tăng thêm 10kg thì dương vật có thể bị lún từ 1-1,5cm. Điều này ảnh hưởng lớn đến khả năng đạt khoái cảm của đàn ông cũng như việc làm thỏa mãn đối tác. Bụng to cũng hạn chế bề mặt tiếp xúc nên khả năng cảm nhận, thăng hoa của cuộc vui cũng sẽ giảm.

Thêm nữa, béo phì làm giảm lượng testosteron dẫn đến giảm mật độ tinh trùng cũng như giảm tỉ lệ tinh trùng di chuyển nhanh và tăng tỉ lệ vô sinh.Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa có số lượng tinh trùng thấp hơn 35% và nồng độ tinh trùng thấp hơn 38% so với người có chế độ ăn lành mạnh.

Sức khỏe tình dục cũng phụ thuộc một phần vào chức năng thần kinh. Theo đó, khi trọng lượng cơ thể dư thừa sẽ gây áp lực lên các tế bào thần kinh, hạn chế khả năng truyền cảm giác hoan lạc đến não.
Vì vậy, nam giới nên học cách điều chỉnh trọng lượng cho phù hợp để không ảnh hưởng đến khả năng chăn gối của mình. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Cholestin.vn

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn