Một nghiên cứu từ Đại học New South Wales (Úc) đã đưa ra khẳn định “nguyên nhân chính dẫn đến béo phì là do rối loạn chức năng trong não bộ”.

beo-phi-khong-chi-do-loi-song

Nhận định này được rút ra sau khi đánh giá 38 nghiên cứu mới nhất về hiện tượng béo phì và chức năng nhận thức của não bộ.
Họ nhận thấy những người mắc chứng béo phì thường có khả năng suy luận và lập kế hoạch kém. Ngược lại, những người có chức năng nhận thức kém thường dễ bị thừa cân hơn. Trong những nghiên cứu trước đó, các nhà khoa học cũng cho rằng chứng béo phì có ảnh hưởng tới chức năng nhận thức sau này trên nhiều phương diện.
Giáo sư Lesley Campbell, Đại học New South Wales, đồng tác giả nghiên cứu đăng trên tạp trí ‘Obesity Reviews’, cho biết: “Chức năng điều hành của não bộ và hiện tượng béo phì ở mọi lứa tuổi, bắt đầu từ thời kỳ thơ ấu, có mối liên quan với nhau”. Do đó, khả năng tổ chức công việc của não bộ có thể phần nào giúp dự đoán hoặc có liên quan tới nguy cơ mắc chứng béo phì.
Trước câu hỏi liệu hỏi béo phì có phải là bệnh của những người ngốc nghếch hay không, bà Campbell cho biết nhóm nghiên cứu của bà không đưa ra kết luận như vậy. Béo phì là một hiện tượng rối loạn chức năng ở người. Nó không liên quan tới mức độ thông minh hoặc trí nhớ của bạn mà đơn thuần chỉ là khả năng tổ chức công việc của não bộ.
Tuy nhiên, những người béo phì lại thường bị chế nhạo, bị đánh giá sai, bị coi là tham lam, lười biếng hoặc ‘tham ăn, tục uống’ và đây là một điều rất tồi tệ với họ.
Bên cạnh đó, những người trung niên mắc chứng béo phì dễ bị giảm trí nhớ hơn trong giai đoạn sau này. Nếu như vấn đề béo phì không được quan tâm đúng mức thì đây là một mối quan ngại lớn trong bối cảnh dân số Australia đang ngày càng già đi
Giáo sư Campbell cho biết nhóm của bà muốn kiểm nghiệm kết quả nghiên cứu bởi nó có thể rất hữu ích trong việc tìm ra phương thức chữa trị các chứng rối loạn chức năng.
Chứng biếng ăn cũng là một hiện tượng rối loạn chức năng não bộ và các phương pháp rèn luyện nhận thức áp dụng trong việc điều trị căn bệnh này cũng có thể hữu ích để điều trị chứng béo phì. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh. 

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn