Nước ta có nguồn thảo dược rất phong phú với nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau. Trong số đó, một số loại thảo mộc có công dụng hạ huyết áp rất tốt. Do đó, hãy thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày để hỗ trợ điều trị huyết áp cao nhé.

  1. Húng quế

hung-que

Húng quế là loại rau thơm phổ biến trong bữa ăn của người Việt Nam. Húng quế thường được dùng kèm với nhiều món ăn để tăng hương vị và nó cũng có nhiều tác dụng điều trị các bệnh thông thường. Khoa học cũng đã chứng minh được rằng rau quế có tác dụng giảm cholesterol LDL và triglycerid, do đó dùng rau quế trong bữa ăn hàng ngày rất tốt cho người bệnh huyết áp cao, mỡ máu cao.

  1. Lá bạc hà

bac-ha

Lá bạc hà có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe như hỗ trợ hệ tiêu hóa, tốt cho dạ dày, thanh lọc phổi, giảm stress, … Bên cạnh đó, lá bạc hà cũng có tác dụng tăng cường lưu thông máu và tăng cường sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh, do đó kiểm soát được sự tăng huyết áp.

  1. Cây lạc tiên

lac-tien

Cây lạc tiên chứa chất flavonoit và alcaloit có tác dụng điều hòa giấc ngủ, tăng chất lượng giấc ngủ, đồng thời chữa chứng lo âu, căng thẳng. Từ đó, các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu và khẳng định cây lạc tiên có tác dụng tốt đối với người bệnh huyết áp cao.

  1. Lá kinh giới (Oregano)

kinh-gioi

Lá kinh giới là một loại lá thơm thuộc họ bạc hà thường được dùng như một loại gia vị trong các món ăn Ý. Oregano có tác dụng khử trùng, sát khuẩn, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Bên cạnh đó, lá kinh giới chứa nhiều chất chống oxy hóa và cất béo omega-3, do đó có tác dụng giảm huyết áp cao.

  1. Oải hương (Lavender)

lavender

Nhắc đến oải hương người ta nghỉ ngay tới cánh đồng hoa tím biếc. Thế nhưng bên cạnh vẻ đẹp bề ngoài, oải hương còn có công dụng làm gia vị trong các món ăn và tốt cho sức khoe. Oải hương giúp giảm stress, căng thẳng, từ đó gián tiếp làm giảm chứng huyết áp cao và cũng có công dụng ngăn ngừa cao huyết áp.

  1. Lá Brahmi

Brahmi

Lá Brahmi cũng là loại thảo mộc có ác dụng tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm huyết áp cao.

  1. Lá cây Amla

la-cay-amla

Lá cây Alma là loại thảo dược chứa nhiều vitamin C và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe khác. Lá cây alma có công dụng làm giảm huyết áp do nó có tác dụng làm giảm mật độ và độ dày của máu, tăng cường sức khỏe động mạch.

Biên tập bởi CholestinLogo-Danapha-symbol (Custom)