Xơ vữa động mạch là hậu quả của việc hình thành các mảng xơ vữa ngay tại động mạch trong một thời gian dài, khiến động mạch bị xơ cứng, hẹp hoặc bị xơ vữa và gây nên những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.
Các phương pháp điều trị xơ vữa động mạch thường được nhắc đến là thay đổi lối sống, điều trị bằng thuốc và bằng phẫu thuật. Trong số đó, dầu dừa tinh khiết cũng được xem là một biện pháp chống lại bệnh tim mạch hình thành do xơ vữa động mạch.

xo-vua-dong-mach-dau-dua
Dầu dừa tinh khuyết được xem là một biện pháp chống lại xơ vữa động mạch 

Dầu dừa chứa chất béo thân thiện với động mạch máu
Dầu dừa là chất béo bão hòa chứa nhiều axit béo bão hòa hơn nhiều loại thực vật khác. Ngoài ra, dầu dừa chứa axit lauric có khả năng làm tăng hàm lượng HDL cholesterol – một loại cholesterol tốt cho hệ tim mạch và giảm hàm lượng LDL cholesterol và cholesterol toàn phần. Vì thế mà mặc dù là chất béo bão hòa, thế nhưng dầu dừa tinh khiết không phải là nguyên nhân gây nên yếu tố nguy cơ hình thành mãng xơ vữa, mà ngược lại còn rất tốt cho bệnh nhân xơ vữa động mạch.
Vì các axit béo trong dầu dừa là axit béo chuỗi trung bình nên khi được tiêu thụ như một loại thực phẩm vào trong cơ thể, chất béo được đưa thẳng đến gan vào máu và tạo sinh năng lượng mà không cần thông qua các phản ứng phân hủy. Điều này giúp dầu dừa khác hẳn các loại axit béo chuỗi dài có trong dầu ăn thông thường hoặc mỡ động vật.

Dùng dầu dừa phòng ngừa xơ vữa động mạch như thế nào

dau-dua-xo-vua-dong-mach
Nên thay thế các loại dầu thực vật hoặc mỡ động vật bằng dầu dừa

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Dầu dừa – Hoa Kỳ đã khuyến cáo dầu dừa nên được đưa vào bữa ăn hàng ngày, thay co các loại mỡ động vật như mỡ lợn, mỡ bò, mỡ gà.
Thay thế các loại dầu thực vật hoặc mỡ động vật đang được sử dụng bằng dầu dừa để lượng chất béo trong cơ thể luôn được tiêu thụ một cách tốt nhất. Tránh được sự tồn động chất béo dư thừa là làm giảm nguy cơ hình thành mảng xơ vữa hữu hiệu nhất.
Bên cạnh đó, bữa ăn hàng ngày nên tăng cường lượng rau xanh, hoa quả (riêng người bị đái tháo đường ăn loại quả gì là có sự tư vấn của bác sĩ khám bệnh). Cần vận động cơ thể như tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ, chơi thể thao tùy theo sức mình. Nếu vận động đều đặn hàng ngày, có bài bản và phù hợp với điều kiện từng người thì có thể làm tăng lượng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu và đồng thời làm giảm huyết áp đối với người đang bị tăng huyết áp mạn tính. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Cholestin.vn

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn