Rất nhiều người trong chúng ta đều nghĩ rằng béo phì và mỡ máu cao đều xuất phát từ những nguyên nhân giống nhau dẫn đến cách điều trị cũng giống nhau. Quan niệm sai lầm này dẫn tới việc áp dụng những cách chữa trị không đúng, không hiệu quả.

Nguồn căn khác nhau của mỡ máu cao và béo phì

3

Béo phì và mỡ máu cao xuất phát từ 2 nguyên nhân khác nhau

Béo phì là tình trạng cơ thể tích tụ quá nhiều mỡ tại một bộ phận nhất định hoặc trên toàn bộ cơ thể. Nguyên nhân của tình trạng béo phì là do cơ thể hấp thu quá nhiều năng lượng nhưng lại không tiêu hao hết dẫn đến dư thừa. Cơ thể chuyển hóa số năng lượng dư thừa này sang dạng mỡ để tích trữ, lâu dần sinh ra béo phì. Người béo phì có thể phát hiện ra bệnh của mình dễ dàng do sự tích mỡ ở một bộ phận hay toàn cơ thể để dễ nhận biết được bằng mắt.

Mỡ máu cao là tình trạng hàm lượng chất béo cholesterol trong máu cao hơn mức bình thường. Cholesterol là chất béo đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì các hoạt động sinh hóa trong cơ thể. Cholesterol được tổng hợp từ gan qua lượng thức ăn hằng ngày và được vận chuyển trong đường máu. Khi hàm lượng cholesterol được tổng hợp quá nhiều so với mức cần thiết sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa, gây ra bệnh máu nhiễm mỡ. Ngược lại với bệnh béo phì, mỡ máu cao rất khó phát hiện cho đến khi bệnh đã trở nặng hoặc tình cờ đi xét nghiệm máu.

Cách điều trị mỡ máu cao và béo phì khác nhau

2

Nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách điều trị bệnh phù hợp

Béo phì và mỡ máu cao xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau và do đó cách điều trị cũng hoàn toàn khác nhau.

Bệnh mỡ máu cao và béo phì có thể điều trị bằng cây thuốc nam và thực tế cũng có một số cây thuốc có thể chữa được cả 2 bệnh trên. Do đó, nhiều người không hiểu rõ được bản chất bệnh sẽ hiểu lầm là quá trình chữa trị hai bệnh này là giống nhau.

Do đó, tốt nhất nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám, xác định bệnh và nguyên nhân rồi mới có phương pháp điều trị phù hợp. Không nên tự ý đoán bệnh, tự ý dùng thuốc điều trị sẽ mất thời gian và không đạt được hiệu quả tối ưu.Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Cholestin.vn.

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh.