Trong những năm trở lại đây, tỏi đen được biết đến như một loại thần dược chữa trị rất nhiều bệnh khác nhau. Trong đó, tỏi đen cũng có một tác dụng hết sức quan trọng là phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch. Hiệu quả chữa trị xơ vữa động mạch của tỏi đen đã được nghiên cứu và chứng minh cụ thể.

Hiểu về xơ vữa động mạch

xo-vua-dong-mach

Xơ vữa động mạch là sự tắc nghẽn mạch máu bởi các thành phần kết hợp giữa canxi và cholesterol trong máu, máu không lưu thông được đẫn đến xơ vữa động mạch. Xơ vữa động mạch thường gặp ở người trung niên nhưng độ tuổi mắc bệnh đang giảm dần do lối sinh hoạt thiếu khoa học của giới trẻ.
Nguyên nhân của xơ vữa động mạch là do hiện tượng biến đổi cấu trục nội mạc động mạch, bao gồm cả sự lắng đọng các chất lipit, glucid, máu và các sản phẩm phụ trong máu, mô xơ và các lắng cặn acid, … tất cả những tác động trên đều dẫn theo sự biến đổi sâu vào lớp trung mạc của mạch máu.
Xơ vữa động mạch gây ra 2 biến chứng lớn nguy hiểm đó là Tai biến mạch máu não và Nhồi máu cơ tim.

Cơ chế phòng ngừa xơ vữa động mạch từ tỏi đen

toi-den

Tỏi đen đã được nghiên cứu và chứng minh những tác dụng sau:
– Dùng tỏi đen thường xuyên có thể giảm lượng triglycerid và cholesterol trong máu
– Dùng tỏi đen cũng làm tăng thành phần HDL (cholesterol có lợi cho sức khỏe) và giảm thành phần LDL (cholesterol có hại cho sức khỏe)
– Tỏi đen cũng làm ổn định huyết áp, hạ huyết áp tâm trương từ 10-20 mm Hg, hạ huyết áp tâm thu từ 20-30 mmHg.
Do đó, tỏi đen có thể chống rối loạn chuyển hóa và ngăn ngừa xơ vữa động mạch ở tất cả các vị trí: động mạch vành, động mạch não, mạch ngoại vi. Điều trị bệnh xơ vữa động mạch bằng tỏi đen sẽ giúp điều hòa huyết áp, bảo vệ tim mach, chống nhồi máu cơ tim, ổn định cholesterol trong máu chống tai biến mạch máu não. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Cholestin.vn

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh.