Chỉ cần ăn cá mỗi tuần một lần là bạn đã giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhiều lần so với người không hề ăn cá.

cholestin-ca-tot-cho-tim-mach-2

Ăn cá làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Ăn các loại cá giàu acid béo omega-3 như các hồi, cá tuyết có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở phụ nữ trẻ. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng những phụ nữ ở độ tuổi sinh sản không bao giờ ăn cá có nguy cơ gặp phải các vấn đề về tim mạch cao hơn phụ nữ thường xuyên ăn cá 50% và cao hơn phụ nữ ăn cá hàng tuần là 90%. Theo đó, các chuyên gia của cuộc nghiên cứu khuyên rằng, phụ nữ nên ăn cá trong bữa ăn chính ít nhất 2 lần một tuần để có được những lợi ích từ cá mang lại.
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thu thập dữ liệu của 49.000 phụ nữ mang thai từ năm 1996 đến năm 2008. Những người phụ nữ tham gia được hỏi bao lâu thì họ ăn cá một lần và ăn loại cá nào với hy vọng xác định được liệu việc ăn những loại cá nhất định có thật sự làm giảm nguy cơ tim mạch. Ngoài ra, người tham gia khảo sát còn được hỏi thêm về lối sống và bệnh sử gia đình. Sau 8 năm ghi nhận và thống kê, có 577 trường hợp mắc bệnh tim mạch (bao gồm huyế áp cao, đột quỵ, bệnh tim), 5 người tử vong vì các vấn đề tim mạch và nhiều phụ nữ không ăn hoặc ít ăn cá phải nhập viện vì vấn đề tim mạch hơn là những người có ăn cá.
Như vậy, để phòng tránh nguy cơ mắc phải các vấn đề về tim mạch, ăn cá ít nhất 2 bữa một tuần là cách thức rất đơn giản mà vẫn đảm bảo bữa ăn ngon. Các loại cá giày acid béo omega3 là các hồi, cá tuyết, cá thu, cá bơn. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh. 

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn