Ở Việt Nam có trên 29% người dân bị mỡ máu cao (số liệu thống kê của Tổ chức Y tế thế giới), đây là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về tim mạch và nguyên nhân gây tử vong hàng đầu – cao hơn cả ung thư. Cholestin.vn đã chia sẻ rất nhiều bài thuốc dân gian và các loại thực phẩm giúp kiểm soát mỡ máu và gần đây nhất, các chuyên gia cũng nhận định bí đỏ là một sự lựa chọn hiệu quả cho bữa ăn hàng ngày để phòng ngừa và giảm mỡ máu.

Giảm mỡ máu nhờ bí đỏ

giam-mo-mau-bi-do

Bí đỏ hay còn gọi là bí rợ, bí ngô đã được chứng minh là giúp cân bằng mỡ trong máu. Khả năng này có được nhờ beta-caroten – chất có khả năng oxy hóa mạnh trong bí đỏ và chất xơ giúp khóa hoạt tính của cholesterol và đưa ra ngoài theo đường đại tiện. Chúng ta biết rằng chất béo phải nhờ cholesterol nhũ hoá mới ngấm được vào máu. Cholesterol bị khoá hoạt tính nên cả cholesterol và chất béo đều không vào máu và bị bài xuất theo phân. Kết quả là cholesterol và chất béo đều giảm, đồng thời giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Cách dùng bí đỏ để điều trị mỡ máu cao

giam-mo-mau-sinh-to-bi-do

Có nhiều cách để chế biến bí đỏ sử dụng hằng ngày, tuy nhiên, để mang lại hiệu quả giảm mỡ máu nhanh chóng, có thể tham khảo cách dùng dưới đây:
– Chọn bí đỏ to tròn (không chọn loại bí hồ lô nhỏ)
– Lấy 100 gram bí đỏ chưa nấu xay sinh tố với nước sôi để nguội và uống mỗi sáng. Nước nhiều hay ít tùy người uống muốn đặc hay lỏng và có thể thêm muối hoặc đường vào cho dễ uống. Nên uống khoảng 20 phút trước khi ăn sáng.
Uống sinh tố bí đỏ theo cách trên trong vòng 1 tháng, mỡ máu sẽ được điều chỉnh, đồng thời huyết áp, đường huyết, tim mạch cũng được cải thiện tốt hơn.

Lưu ý khi dùng bí đỏ trị mỡ máu cao
– Nên uống sinh tố bí đỏ trong vòng 30 – 45 ngày, không nên uống dài ngày vì có thể khiến da bị vàng. Nếu muốn duy trì, có thể chế biến thành món ăn và ăn khoảng 2- 4 lần trong tháng.
– Khi mới bắt đầu uống, những người yếu đường ruột có thể bị tiêu chảy. Trong trường hợp này, có thể giảm lượng bí rợ xuống khoảng 30 gram, uống vài ngày cho quen rồi tăng dần lên đến 100 gram. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Cholestin.vn

Cholestin là thuốc Đông Dược được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược như ngưu tất, nghệ, rutin, chỉ định trong các trường hợp: hạ cholesterol máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, điều trị hỗ trợ trong bệnh béo phì. Cholestin không gây ra các ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, đường huyết, nhịp tim nên có thể sử dụng để điều trị trong thời gian dài, an toàn cho người bệnh.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn